Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ

sự phát triển của thai nhi ở tuần thai 21

Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa? Phụ nữ mang thai được chia làm 3 giai đoạn thai kỳ. Mục đích cho sự phân chia như vậy là do sự phát triển của thai nhi. Đồng thời là sự phân biệt để mẹ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trong giai đoạn ấy. Ba giai đoạn thai kỳ hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ nhất, thứ hai và thứ ba. 

Hôm nay cửa hàng combo đi sinh giá rẻ Angel Babe sẽ tập chung nói về tam cá nguyệt thứ hai. Đây là khoảng thời gian mà các mẹ cảm thấy thoải mái nhất trong thai kỳ. sau khi trải qua tam cá nguyệt thứ nhất, em bé của bạn cũng đã ổn định hơn. Bởi vậy bạn cũng không cần quá chú ý như giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai. Tuy nhiên vẫn có những lưu ý mà mẹ không được phép lơ là.  

Tam cá nguyệt thứ hai bắt đầu từ tuần 14 đến tuần 27 của thai kỳ. Lúc này tim bé liên tục bơm máu cùng với chuyển động cơ mặt. Đồng thời thận của bé cũng bắt đầu bài tiết nước, ngón chân và tay hình thành các vân. Thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ đạt đủ độ lớn để mẹ có thể cảm nhận được các chuyển động thai. 

Dưới đây là những thông tin shop trọn gói đi sinh Angel Babe tổng hợp lại về hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa. Hy vọng đây sẽ những thông tin hữu ích dành cho các mẹ bầu.

Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ 

Thai tuần 14

hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ
hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ

Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ bắt đầu từ tuần 14 trở đi. Dựa trên hình ảnh lúc mẹ đi siêu âm trong thời gian này, sẽ thấy em bé của mình mút ngón tay của mình. Ngoài ra các bé còn có thể cau mày, nheo mắt, nhăn mặt. Hệ bài tiết của bé đã có thận thực hiện chức năng bài tiết từ tuần 14 trở đi. Nước tiểu sẽ bài tiết trực tiếp vào nước ối xung quanh. Quá trình vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi bé yêu của bạn chào đời.

Xem thêm:

Thai tuần 15

Ở tuần thai thứ 15 này : Chiều dài đầu mông của bé được 10cm và bé nặng khoảng hơn 70g. Sự phát triển của chân nhanh hơn ở  cánh tay. Chân bé cũng phát triển dài hơn. Các ngón chân, ngón tay cũng chuyển động. Bé yêu của mẹ rất chăm chỉ. Tuần này bé đang tập luân chuyển nước ối qua mũi và đường hô hấp trên. Chuyển động tập luyện này của bé sẽ giúp các túi khí trong phổi bé bắt đầu phát triển. 

Thai tuần 16 

hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ
hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ

Tuần thai này bé sẽ bứt phá để phát triển. Cân nặng và độ dài tăng gấp đôi so với tuần thai trước. Mỗi ngày, tim bé vẫn tiếp tục bơm 25 lít máu. Nó sẽ tăng lên cùng với sự phát triển của thai nhi. Đây cũng là lúc chân của bé bắt đầu có móng chân.

Thai tuần 17

Dây rốn của bé cũng đang dày và chắc chắn hơn để bảo vệ bản thân ở bên mẹ khỏe mạnh đến khi chào đời. Xương sụn mềm của bé cũng đang cứng lại dần thành xương trưởng thành. Các mom có thể bổ sung một số món ăn giàu canxi trong giai đoạn này nhé. Ví dụ như cua, tôm, sữa….

Thai tuần 18 

Đôi tai của trẻ lúc này đã ở đúng vị trí cuối cùng của nó. Bé cũng đang tập gập tay và chân. Những chuyển động này mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn trong những tuần tiếp theo. Các dây thần kinh của bé được một lớp bảo vệ bao bọc lấy. Đảm bảo sự phát triển của trẻ. 

Thai tuần 19 – hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ 

Điểm nổi bật để mô tả tuần thai này đó là sự phát triển giác quan. Não của trẻ đã hình thành các vùng điều khiển thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, xúc giác. Bởi vậy từ tuần này trở đi mẹ có thể đọc sách, hát hò, trò chuyện cùng em bé của mình. 

Thai tuần 20 

Trong tuần thai thứ 20 này, bé sẽ tập nuốt nước ối nhiều hơn. Các mom có biết tại sao không ạ? Đây chính là sự chuẩn bị cho sự phát triển hệ tiêu hóa của trẻ. Ruột bé cũng đã bắt đầu sản xuất phân xu. Đồng thời giữ tất cả lại trong trực tràng. Cho đến khi bé yêu ra đời, phân xu này mới được giải phóng ra ngoài. 

Thai tuần 21 

sự phát triển của thai nhi ở tuần thai 21
sự phát triển của thai nhi ở tuần thai 21

Hình ảnh thai nhi trong tam cá nguyệt thứ hai như thế nào? Trong tuần thai thứ 21 mẹ sẽ có những cảm nhận rõ hơn về những chuyển động của bé. Các cử động như huých, cú đá,…đều đi theo một quy luật. Lông mày và mi của bé cũng đã xuất hiện trong tuần thai này. Âm đạo cũng sẽ được hình thành nếu như mẹ mang thai bé gái. Thai nhi đến tuần 21 rồi thì các mẹ cũng nên chuẩn bị mua đồ dùng sơ sinh cho bé yêu của mình nhé.

Thai tuần 22 – hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ 

Đến tuần thai thứ 22, tất cả các bộ phận đều phát triển cân đối. Có thể nói tuần thai này bé yêu của bạn giống như một em bé sơ sinh khi mới chào đời. Các bộ phận như môi, lông mày, mí mắt đều được hình thành rõ ràng hơn. Dưới lợi của trẻ cũng dần hình thành những mầm răng nhỏ xíu. 

Thai tuần 23

Để tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài, tuần thai này, đôi tai bé làm việc rất tích cực. Cùng với đó là việc phát triển các mạch máu để chuẩn bị cho việc tự hít thở sau này. 

Thai tuần 24

Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ? Bộ não ở tuần tuổi thứ 24 của trẻ phát triển rất nhanh chóng. Đồng thời vị giác cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Trong phổi các nhánh khí quản cũng đang được hình thành.

Thai tuần 25 – hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ 

Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ ra sao? Vì các lớp mỡ đang được tích tụ dưới da sẽ giúp làn da nhăn nheo của bé trở nên trơn nhẵn hơn. Nó sẽ kéo dài đến tận khi em bé chào đời. Như vậy có thể giúp bé cải thiện ngày càng tròn trịa hơn. 

Thai tuần 26 

Bật mí với các bố mẹ là em bé có thể nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ nhé. Mạng lưới dây thần kinh trong tai bé đã phát triển và nhạy cảm hơn trước. Bé vẫn tiếp tục học cách hít thở một lượng nhỏ nước ối. Đó là cách bé yêu của bạn chuẩn bị cho việc hô hấp khi chào đời. 

Thai tuần 27 – hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ 

Hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa thai kỳ như thế nào? Khi ở tuần thai 27, em bé đã có thể mở và khép mắt. Mẹ sẽ thấy được điều này khi nhận kết quả siêu âm. Khi này, thời gian bé ngủ và thức cũng đều đặn hơn, giống như đi vào quỹ đạo. Ở tuần thai này, sự phát triển các mô não, bộ não của bé hoạt động rất tích cực. 

Lưu ý cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Tam cá nguyệt thứ hai hay cũng chính là thai nhi trong 3 tháng giữa thai kỳ. Giai đoạn này mẹ bầu rất dễ bị thiếu sắt. Ngoài việc bổ sung sắt có chứa trong các loại thực phẩm. Mẹ bầu cũng có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng có chứa hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Và mẹ bầu cũng nên chia nhỏ các bữa ăn để hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Các chất dinh dưỡng sẽ góp phần bổ sung và thúc đẩy các quá trình phát triển của thai nhi. Đồng thời để tránh gặp phải tình trạng táo bón khi ăn quá nhiều thực phẩm trong thai kỳ. Mẹ bầu có thể bổ sung thêm nước.

Kết luận hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa 

Tam cá nguyệt thứ hai hay 3 tháng giữa thai kỳ rất quan trọng. Đây là giai đoạn em bé phát triển rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó cũng là giai đoạn phát sinh nhiều bệnh lý ở mẹ. Vì vậy nếu mẹ bầu không được phát hiện và điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Điều này không tốt cho cả mẹ và bé. Để bảo vệ sức khỏe của mẹ cùng bé yêu một cách chủ động nhất. thai phụ cần đi khám sức khỏe định kỳ.

Hy vọng bài viết “hình ảnh thai nhi 3 tháng giữa” sẽ chứa đựng nhiều thông tin cần thiết với mọi người. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo để cùng nhau chia sẻ nhiều thông tin hơn. 

Chúc các mẹ bầu có sức khỏe tốt để nuôi dưỡng và che chở cho thiên thần sắp chào đời. 

Cùng ghé thăm shop quần áo sơ sinh bé gái Angel Babe của chúng mình để xây dựng cho bé một hành trang mới thật tuyệt vời các mẹ nhé! Đồng hành cùng chúng mình để có sự chuẩn bị chào đón bé yêu tuyệt vời nhất nhé!

ĐỌC THÊM:  Phụ nữ mang thai có nên nhuộm tóc hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Tân Phú
FB Tân Phú
0933846889